Dacsanlucngan.com - Lấy Chữ Tin Từ Chất Lượng Sản Phẩm - Giao Hàng Tận Nhà

Khỏe - Đẹp

Cách làm nước vải thiều chanh tươi

Ngày tạo: 23:19:16 25-09-2015

Vải có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp phòng chống nhiều bệnh. Với lợi ích mà trái vải mang lại thì nó thực sự là một món quà của thiên nhiên cho con người chúng ta. Trái vải thường được ăn ngay hoặc được chế biến thành những món ăn khác nhau để giải nhiệt trong mùa hè. Nước vải thiều chính là một loại nước giải khát ngon miệng đang rất được yêu thích hiện nay. Hôm nay, đặc sản lục ngạn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để có một ly nước vải thiều chanh tươi hấp dẫn. Nước vải thiếu chanh tươi với cách làm đơn giản bạn đã có một thứ đồ uống ngon cho nhưng ngày hè làm bạn quên đi cái thời tiết đến 38 độ C

Khoảng 15-20 trái vải thiều

Khoảng 1 trái chanh tươi

Nước đun sôi để nguội, đường (nếu muốn uống ngọt)

Một ít đá ăn.

nuoc-vai-thieu-chanh-tuoi-nguyenlieu

 

1Đầu tiên, các bạn đem vải bóc hết vỏ. Sau đó, các bạn hãy khéo léo lấy hột ra tránh làm nát phần thịt rồi cho thịt vải vào bát. Tiếp đến, các bạn hãy bổ đôi trái chanh rồi vắt lấy hết nước. Sau đó, các bạn lọc để loại bỏ hết hạt. (Các bạn nhớ chọn những trái vải tươi ngon mọng nước).

nuoc-vai-thieu-chanh-tuoi-1

2Tiếp theo, các bạn cho phần thịt vải cùng với 300ml nước đun sôi để nguôi và nước cốt chanhđã làm ở trên vào máy xay sinh tố. Sau đó, các bạn xay hỗn hợp vải chanh thật nhuyễn.

nuoc-vai-thieu-chanh-tuoi-2

3Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp vừa xay qua lưới lọc ( lưu ý phía bên trong trái vải thường có phần màng, vị hơi chát nên phải lọc để loại bỏ bớt phần màng này đi để đồ uống của mình ngon hơn). Vậy là bạn đã hoàn thành nước vải thiều chanh tươi mát cho nhưng ngày hè rồi. Các bạn có thể cho nước vải thiều ra ly uống ngay hoặc cho vào tủ lạnh để uống dần cho mát.

nuoc-vai-thieu-chanh-tuoi-3

Với cách làm đơn giản như trên, các bạn đã làm được cho mình một loại thức uống cực kì thơm ngon bổ dưỡng rồi. Wikicachlam chúc bạn có mùa hè vui vẻ với gia đình mà chẳng phải lo về cái nóng với nước vải thiều chanh tươi.